Pháp luật về kinh doanh bất động sản

TS Nguyễn Văn Hợi
Tư Pháp
868
19 x 27
Bìa mềm gấp
2024
Còn hàng

Giá KM: 360,000 đ (Đã bao gồm VAT)

Giá Bìa: 450,000 đ - Tiết kiệm: 90,000 ₫ ( -20% )

Mã sản phẩm: DH 2024

Lượt xem: 58 (lượt)

Mua ngay

Nhập số điện thoại nhận tư vấn

    Bất động sản là một trong các loại tài sản có giá trị lớn đối với hầu hết các chủ thể, đặc biệt là các hộ gia đình, cá nhân. Đây cũng là một trong những loại tài sản quan trọng trong hoạt động kinh doanh của nhiều chủ thể. Từ góc độ lập pháp, các quy định về bất động sản nói chung, về hoạt động kinh doanh bất động sản nói riêng chiếm một vị trí quan trọng trong hệ thống pháp luật Việt Nam.
  Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản Việt Nam biến động không ngừng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống xã hội và hoạt động của các chủ thể kinh doanh. Theo đó, pháp luật về kinh doanh bất động sản luôn được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp, đáp ứng kịp thời các đòi hỏi từ thực tiễn. Tuy nhiên, sau gần mười năm thì hành, Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014 đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh bất động sản. Trong đó, có thể kể đến như: Pháp luật về kinh doanh bất động sân chưa đồng bộ với pháp luật về đất đai, đầu tư, quy hoạch, nhà ở, tài chính; thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động phát triển, kinh doanh nhà ở và bất động sản còn rườm rà, phức tạp, thiểu hệ thống thông tin phục vụ thị trường, còn tồn tại sự mâu thuẩn, chồng chéo giữa các quy định trong cùng một văn bản: việc sử dụng các thuật ngữ pháp lý thiếu thống nhất... Những bất cập này đã dẫn đến những tác động xấu cho hoạt động kinh doanh bất động sản nói riêng, thị trường bất động sản nói chung, gây ảnh hưởng lớn đến quyền và lợi ích của các chủ thể, bao gồm cả bên kinh doanh bất động sản và các chủ thể có liên quan, đặc biệt là các hộ gia đình, cá nhân tham gia vào các hợp đồng với các chủ thể kinh doanh bất động sản. 
  Từ thực tế này, nhóm tác giả nhận thấy sự cần thiết của việc nghiên cứu và biên soạn cuốn sách chuyên sâu liên quan đến pháp luật về kinh doanh bất động sản. Cuốn sách chuyên khảo 

"Pháp luật về kinh doanh bất động sản"

 Nội dung cuôn sách gồm 7 chương như sau:
Chương 1: Tổng quan về bất động sản và kinh doanh bất động sản.
Chương 2: Tổng quan về hợp đồng trong hoạt động kinh doanh bất động sản.
Chương 3: Kinh doanh bất động sản có sẵn.
Chương 4: Kinh doanh bất động sản hình thành trong tương lai
Chương 5: Kinh doanh dịch vụ bất động sản.
Chương 6: Một số hạn chế, bất cập từ thực tiễn thực hiện pháp luật về kinh doanh bất động sản.
Chương 7: Giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động kinh doanh bất động sản.
Nhóm tác giả hy vọng nội dung cuốn sách này không chỉ bố sung góc độ tiếp cận về mặt khoa học cho các nhà lập pháp mà còn cung cấp cho các chủ thể một cái nhìn bao quát về hoạt động kinh doanh bất động sản nói chung, các hợp đồng trong hoạt động kinh doanh bất động sản nói riêng. Mặc dù tập thể tác giả đã dành nhiều tâm huyết cho quá trình biên soạn cuốn sách, song nội dung cuốn sách không tránh khỏi hạn chế nhất định. Nhóm tác giả rất mong nhận được sự đóng góp từ phía bạn đọc để cuốn sách được hoàn thiện hơn trong những lần tái bản.
Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.
Sách dày 868 trang, Khổ 19 x 27giá phát hành 450,000đ/1 quyển
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để được chế độ ưu đãi:
Điện thoại: ​ 0989 147 555 - Zalo: 0989 147 555
Website: sachphapluat.com - Email: sachluatmoi@gmail.com

Sản phẩm khác

Bình luận khoa học Luật Đất đai năm 2024
-20%
BÌNH LUẬN KHOA HỌC LUẬT ĐẤT ĐAI
-30%

BÌNH LUẬN KHOA HỌC LUẬT ĐẤT ĐAI

Giá Bìa: 385,000 đGiá KM: 269,500 đ

Đặt hàng
facebook
zalo chat