sách Trắc nghiệm Luật Hình sự Việt Nam phần các tội phạm

TS. Đỗ Lường Thiện
Công An Nhân Dân
272 Trang
14.5 x 20.5
Bìa mềm
2023
Còn hàng

Giá KM: 135,000 đ (Đã bao gồm VAT)

Giá Bìa: 150,000 đ - Tiết kiệm: 15,000 ₫ ( -10% )

Mã sản phẩm: DH 2023

Lượt xem: 65 (lượt)

Mua ngay

Nhập số điện thoại nhận tư vấn

 Luật Hình sự là một trong các công cụ sắc bén, hữu hiệu để phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm, góp phần quan trọng nhằm duy trì và đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong tình hình mới hiện nay. 
 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 (sau đây gọi tắt là BLHS năm 2015) gồm 26 chương với 426 điều, trong đó, phần các tội phạm được quy định từ Chương XIII - XXV (13 chương, 314/318 điều luật quy định về các tội phạm, trừ các Điều 122, 352, 367, 392). Đây chính là cơ sở pháp lý để xác định tội danh và truy cứu trách nhiệm hình sự góp phần duy trì và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật trong tình hình mới hiện nay.
  Để phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập nâng cao hiểu biết, trình độ về Luật Hình sự, nhất là định tội danh, xác định trách nhiệm hình sự, chúng tôi đã biên soạn cuốn sách.

 Trắc nghiệm Luật Hình sự Việt Nam - phần các tội phạm

nhằm cung cấp cho người đọc những tri thức cơ bản của Luật Hình sự về phần các tội phạm.
Nội dung các câu hỏi tập trung luận giải về các dấu hiệu pháp lý, điều kiện truy cứu trách nhiệm hình sự, mức hình phạt áp dụng đối với các tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia; các tội xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của con người; các tội xâm phạm quyền tự do của con người, quyền tự do, dân chủ của công dân; các tội xâm phạm sở hữu; các tội xâm phạm chế độ hôn nhân và gia đình; các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế; các tội phạm về môi trường; các tội phạm về ma túy; các tội xâm phạm an toàn công cộng, trật tự công cộng; các tội xâm phạm trật tự quản lý hành chính; các tội phạm về chức vụ, các tội xâm phạm hoạt động tư pháp... Bên cạnh đó, chúng tôi đã xây dựng các câu hỏi tình huống gắn liền với thực tiễn hiện nay nhằm giúp quý độc giả có thể vận dụng những tri thức của Luật Hình sự vào việc xác định tội danh.
  Các câu hỏi được sắp xếp có hệ thống và trình bày dưới dạng trắc nghiệm khách quan, ngắn gọn, khoa học và logic nhằm kiểm tra, đánh giá quá trình nhận thức từ nhớ, hiểu, vận dụng đến phân tích theo thang nhận thức Bloom. Các chương trong cuốn sách được sử dụng đa dạng cách hỏi, từ câu hỏi dạng điền khuyết, câu hỏi đúng sai và câu hỏi nhiều lựa chọn. Trong đó, chúng tôi tập trung vào các câu hỏi có nhiều lựa chọn vì đây là loại câu hỏi có độ tin cậy cao; đồng thời tránh tình trạng đoán mò hoặc lựa chọn dựa vào may rủi. Bên cạnh đó, độ khó của các câu hỏi được sắp xếp đan xen nhau từ thông hiểu đến phân tích, vận dụng. Với cách tiếp cận này, độc giả có thể nhớ được, hiểu được những kiến thức cơ bản về Luật Hình sự, nhất là dấu hiệu pháp lý đặc trưng của các tội phạm trong Luật Hình sự Việt Nam.
  Có thể nói, biên soạn câu hỏi trắc nghiệm là một nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, mặc dù chúng tôi đã rất cố gắng, song khó tránh khỏi sai sót. Vì vậy, nhóm tác giả rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để cuốn sách này ngày càng đầy đủ và hoàn thiện hơn sau lần tái bản.

TẬP THỂ TÁC GIẢ BIÊN SOẠN NỘI DUNG

1. TS. Đỗ Lường Thiện Chương I,II
2. TS. Nguyễn Văn Niên Chương VII
3. TS. Nguyễn Mạnh Linh Chương III
4. TS. Phạm Thanh Tùng Chương IV
5. ThS. Phạm Thị Lan Anh Chương I, VII, VIII
6. ThS. Nguyễn Trọng Luân Chương V
7. ThS. Nguyễn Văn Hạnh Chương VI
8. ThS. Vương Thế Mạnh Chương VI
Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.
Sách dày 272 trang, Khổ 14.5 x 20.5 giá phát hành 150,000đ/1 quyển
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để được chế độ ưu đãi:
Điện thoại: ​ 0989.147 555 - Zalo: 0989.147 555
Website: sachphapluat.com - Email: sachluatmoi@gmail.com

Sản phẩm khác

facebook
zalo chat