Sản Phẩm

KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI

Tác giả: Viện khoa học giáo dục Việt Nam gồm PGS.TS Lê Vân Anh – TS. Lưu Thu Thủy – TS. Trịnh Thị Anh Hoa

Nhà xuất bản: Văn hóa - Thông tin

Số trang: 452 trang

Kích thước: 20x28 cm

Hình thức bìa: Bìa mềm gấp viền

Năm xuất bản: 2014

Tình trang: Còn hàng

Giá KM: 210.000 đ (Đã bao gồm VAT)

Giá Bìa: 350.000 đ - Tiết kiệm: 140.000 ₫ ( -40% )

Mã sản phẩm: AM: 2014

Lượt xem: 2322 (lượt)

Mua ngay

Nhập số điện thoại nhận tư vấn

    Thời gian gần đây, bên cạnh sự ham học hỏi, sống lành mạnh có chí hướng của nhiều thanh, thiếu niên thì vẫn còn một bộ phận thanh, thiếu niên lười học tập, lười lao động, thích đua đòi ăn chơi, sa vào các tệ nạn xã hội, gây nhức nhối cho xã hội và nỗi lo cho các gia đình. Thêm vào đó, hiện tượng bạo lực trong nhà trường, mặc dù chỉ là cá biệt nhưng thông qua các phương tiện truyền thông đã trở thành một đề tài nóng bỏng, gây xôn xao trong dư luận và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng, hiệu quả giáo dục cũng như đến tình hình an ninh và trật tự xã hội. Nguyên nhân của hiện tượng bạo lực trong nhà trường cũng như các tệ nạn xã hội đã làm cho một số thanh, thiếu niên bị tiêm nhiễm, học đòi dẫn đến lối sống sa đọa. Mặt khác, sự thiếu quan tâm của các bậc cha, mẹ cũng là nguyên nhân lớn làm hư các em. Không ít thanh, thiếu niên hư hỏng đều có hoàn cảnh gia đình éo le, cha mẹ ly hôn, hay cha mẹ mải mê vào việc kiếm tiền, thiếu trách nhiệm của mình với con cái. Sự buông lỏng của gia đình cùng với tình trạng xã hội đang tràn ngập các hình thức giải trí thiếu lành mạnh  khi mà văn hóa, văn nghệ mang bản sắc dân tộc chưa đủ sức thu hút đối với giới trẻ, khiến chúng tò mò tìm đến những hình thức giải trí thiếu lành mạnh và cuối cùng dẫn trẻ vị thành niên đến hư hỏng. Phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội trong giới trẻ là điều ai cũng thấy cần thiết, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, nhưng để công tác này đạt được hiệu quả cần có những giải pháp thiết thực, cụ thể của mỗi gia đình, trong các nhà trường và toàn cộng đồng xã hội.

  Nhằm góp phần nâng cao hiểu biết và trang bị những kỹ năng cần thiết trong phòng tránh và ngăn ngừa các tệ nạn xã hội và hành vi bạo lực trong xã hội nói chung và nhà trường nói riêng, nhóm tác giả của Viện khoa học giáo dục Việt Nam gồm PGS.TS Lê Vân Anh – TS. Lưu Thu Thủy – TS. Trịnh Thị Anh Hoa Đã biên soạn cuốn sách: 

KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI.

Cuốn sách được biên soạn với mục đích cung cấp cho người đọc một số thông tin cơ bản và những kỹ năng cần thiết để phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội và hành vi bạo lực trong nhà trường cho bản thân và cho người khác. Trong cuốn sách này, nhóm tác giả trình bày một cách khái quát các nội dung về một số tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, cờ bạc, rượu bia, đua xe, game online, mê tín dị đoan, hành vi bạo lực trong nhà trường cũng như cũng như tình trạng mua bán phụ nữ trẻ em....đang tồn tại hiện nay. Qua đó giúp bạn đọc nhận biết và phát hiện những biểu hiện, nguyên nhân cũng như những dấu hiệu cảnh báo và hậu quả của các hành vi này xuất hiện trong nhà trường và ngoài xã hội, từ đó có giải pháp phòng tránh và kỹ năng ngăn chặn.

Cuốn sách có thể được dùng cho các đối tượng khác nhau như các nhà quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh cũng như các đối tượng quan tâm khác trong xã hội.

Cuốn sách gồm năm phần sau:

Phần 1: Đặc điểm tâm sinh lý của học sinh phổ thông. - Phần 2 : Tệ nạn ma túy và kỹ năng phòng chống ma túy. Phần 3: Tệ nạn xã hội và kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội. - Phần 4 : Bạo lực học đường và kỹ năng phòng chống bạo lực học đường. - Phần 5 : Tác hại của thuốc lá và kỹ năng nói không với thuốc lá.

Trong phần 1: “Đặc điểm tâm, sinh lý của học sinh phổ thông”, các tác giả cuốn sách mong muốn người đọc hiểu về đặc điểm tâm sinh lý của học sinh phổ thông, đây là lứa tuổi vị thành niên với nhiều đặc điểm về đời sống tình cảm cũng như sự phát triển trí tuệ và nhân cách đang được phát triển dưới ảnh hưởng của nhiều yếu tố cần được định hướng giáo dục đúng đắn, trong đó có môi trường gia đình và xã hội. Hiểu về sự phát triển của vị thành niên, chúng ta mới có được giải pháp phù hợp.

Ở phần 2: “Tệ nạn ma túy và kỹ năng phòng chống ma túy” và phần 3: “Tệ nạn xã hội và kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội” của cuốn sách, các tác giả trình bày một số kiến thức cơ bản về ma túy và các tệ nạn xã hội đang tồn tại trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đồng thời trang bị cho học  sinh vị thành niên, các bậc cha mẹ và những đối tượng liên quan một số kỹ năng và biện pháp phòng chống các tệ nạn này với mong muốn loại bỏ chúng khỏi đời sống xã hội, giúp cho thế hệ trẻ thanh niên học sinh hiện nay được sống cuộc sống lành mạnh và bổ ích.

Với phần 4: “Bạo lực học đường và kỹ năng phòng chống bạo lực học đường”, để có kỹ năng phòng tránh hành vi bạo lực ở thanh niên học sinh hiện nay, chúng tôi cung cấp một số khái niệm, nội dung có liên quan về bạo lực học đường như biểu hiện, nguyên nhân, hậu quả của hành vi này để từ đó có được những biện pháp và kỹ năng phòng tránh một cách hiệu quả.

Phần 5: của cuốn sách: “Tác hại của thuốc lá và kỹ năng nói không với thuốc lá” muốn đề cập tới nội dung cần cảnh báo và ngăn chặn với lứa tuổi vị thành niên hiện nay là tình trạng hút thuốc lá trong giới trẻ. Tình trạng nghiện thuốc lá không những lan tràn ở người lớn tuổi mà còn xuất hiện ở cả tuổi vị thành niên. Với những tác hại của thuốc lá được phân tích trong cuốn sách, giúp người đọc hiểu sâu sắc hơn hậu quả nguy hại của thuốc lá đối với sự phát triển thể chất và tinh thần con người, trong đó có vị thành niên và do đó cần được ngăn chặn.

   Đây là cuốn sách bàn về một vấn đề phức tạp ở mọi khía cạnh trong đời sống xã hội hiện tại nên chắc chắn không tránh khỏi thiếu xót. Chúng tôi thành thật mong độc giả góp ý chân thành để chúng tôi tiếp tục sửa chữa, bổ sung hoàn thiện hơn

Sản phẩm khác

KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI

KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI

KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI

KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI

KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI
KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG MA TÚY, BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI
facebook
zalo chat
no photo

Tên sản phẩm

Đơn giá: 0 đ

Mua ngay

Thành tiền: 0.000 đ

Nội dung mô tả sản phẩm