Sản Phẩm

Chuyện pháp đình (Bình luận án)

Tác giả: Đinh Văn Quế (Biên soạn)

Nhà xuất bản: Thông Tin và Truyền Thông

Số trang: 500 trang

Kích thước: 16x24 cm

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2018

Tình trang: Còn hàng

 

350.000 đ

Mã sản phẩm: SPL: 2018

Lượt xem: 6126 (lượt)

Mua ngay

Nhập số điện thoại nhận tư vấn

LỜI NÓI ĐẦU

Chuyện pháp đình ( Bình luận án ) 

   Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân được công nhận, tôn trọng bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật.

Tuy nhiên, trong cuộc sống ở nơi này, nơi khác còn vi phạm; vẫn còn có người bị bắt, bị tạm giữ, tạm giam, khởi tố, truy tố và xét xử không đúng

pháp luật, thậm chí làm oan sai người vô tội hoặc bỏ lọt tội phạm. Khi đã có quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định vụ án đã làm oan người vô tội thì việc tổ chức xin lỗi và bồi thường thiệt hại  không kịp thời, khiến người bị oan bức xúc, dư luận không đồng tình.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng pháp luật ở nước ta trong thời gian qua tuy đã có nhiều chuyển biến, đạt được những kết quả tích cực, nhưng chất lượng một số dự án luật còn hạn chế; vẫn còn văn bản pháp luật đã được Quốc hội thông qua, chưa có hiệu lực thi hành đã phải tạm dừng để sửa đổi, bổ sung. Hệ thống pháp luật còn bất cập, có những quy định trong luật chưa cụ thể nhưng không có văn bản hướng dẫn kịp thời; một số văn bản không còn phù hợp với thực tiễn nhưng chậm được sửa đổi, bổ sung.

Chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử tuy đã được nưng lên, nhưng việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử đối với một số vụ án còn kéo dài; việc đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, miễn trách nhiệm hình sự trong một số vụ án chưa thực sự thuyết phục, thiếu căn cứ; bản án của tòa án chưa căn cứ vào kết quả tranh tụng tại phiên tòa …

Bộ luật hình sự 2015 đã được Quốc hội sửa đổi, bổ sung ngày 20-6-2017 theo luật số 12/2017/QH14 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01-01-2018; đồng thời Quốc hội cũng đã ban hành Nghị quyết 41/2017/QH14 ngày 20-6-2017 về hiệu lực thi hành của Bộ luật tố tụng hình sự 2015 và một số luật khác.

Bộ luật hình sự 2015 và Bộ luật tố tụng hình sự 2015 có nhiều quy định mới. Việc hiểu và áp dụng chính xác hai Bộ luật này là rất quan trọng.

Chuyện pháp đình ( Bình luận án ) là cuốn sách được chọn lọc các sự kiện, các vụ án có thật, phản ánh trung thực đời sống xã hội; có giá trị cả về lý luận và thực tiễn; góp phần vào việc hoàn thiện đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; có nhiều bài gây tiếng vang, được một số cơ quan, tổ chức tham khảo, tiết thu.

Chuyện pháp đình ( Bình luận án ) là góc nhìn, là quan điểm của tác giả, không đại diễn cho một tổ chức, một đơn vị nào.

Chuyện pháp đình ( Bình luận án ) là cuốn sách dành cho mọi đối tượng; rất thiết thực đối với cán bộ lãnh đạo, cán bộ làm công tác tư pháp, các luật sư, các giảng viên, sinh viên học luật trong các trường đại học.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách này đến tất cả bạn đọc!

Sản phẩm khác

binh-luan-bo-luat-hinh-su-nam-2015-dinh-van-que
-10%

Chuyện pháp đình ( Bình luận án ) Đinh Văn Quế

Chuyện pháp đình ( Bình luận án ) Đinh Văn Quế

Chuyện pháp đình ( Bình luận án ) Đinh Văn Quế

Chuyện pháp đình ( Bình luận án ) Đinh Văn Quế

Chuyện pháp đình ( Bình luận án ) Đinh Văn Quế
Chuyện pháp đình ( Bình luận án ) Đinh Văn Quế
facebook
zalo chat
no photo

Tên sản phẩm

Đơn giá: 0 đ

Mua ngay

Thành tiền: 0.000 đ

Nội dung mô tả sản phẩm