Sách Quyền Sử Hữu Nhà Ở Của Chủ Thể Có Yếu Tố Nước Ngoài Tại Việt Nam

TS Trần Quang Huy
Tư Pháp
274 Trang
14.5 x 20.5
Bìa mềm gấp
2023
Còn hàng

Giá KM: 160,000 đ (Đã bao gồm VAT)

Giá Bìa: 180,000 đ - Tiết kiệm: 20,000 ₫ ( -12% )

Mã sản phẩm: DH 2023

Lượt xem: 46 (lượt)

Mua ngay

Nhập số điện thoại nhận tư vấn

Xin trân trọng giới thiếu đến quốc độc giả cuốn sách Quyền Hữu Nhà Ở Của Chủ Thể Có Yếu Tố Nước Ngoài Tại Việt Nam

  Do nhiều nguyên nhân khác nhau, Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có số lượng đông đảo người Việt Nam sống và làm việc ở nước ngoài. Hiện nay, có khoảng 4,5 triệu người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đại bộ phận người Việt (98%) tập trung ở 21 nước thuộc năm khu vực địa lý: Bắc Mỹ, Tây Âu, Nga và Đông Âu, Đông Nam Ả, Đông Bắc Á và châu Úc. Khoảng 80% người Việt đang làm ăn, sinh sống ở các nước công nghiệp phát triển, cụ thể: Ở Mỹ có khoảng 2.200.000 người; ở Pháp và Úc mỗi nước khoảng 300.000 người; Canada có 250.000 người, Đức có 125.000 người.
Bên cạnh đó, ở Việt Nam hiện nay cũng có hàng trăm ngàn người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và định cư tại Việt Nam. Họ có thể là các nhà đầu tư, chuyên gia làm việc tại các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế của Liên hợp quốc, các tổ chức phi chính phủ, liên chính phủ tại Việt Nam, là các chuyên gia làm việc tại các doanh nghiệp, các dự án đầu tư tại Việt Nam, doanh nghiệp có vốn đầu tư tại Việt Nam. Các doanh nhân, các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản tại Việt Nam ở nhiều dự án đầu tư kinh doanh nhà ở thương mại có vốn đầu tư nước ngoài như Phú Mỹ Hưng, Ciputra, các dự án do nhận chuyển nhượng từ Tập đoàn VinGroup ở Vinhomes Smart City của nhà đầu tư Hoa Kỳ với phân khu Florida, Miami, phân khu Sakura của các nhà đầu tư Nhật Bản tại dự án cũng là một bộ phận có vai trò quan trọng trong việc đầu tư tạo lập bất động sản bản cho người Việt Nạm và người nước ngoài. Một bộ phận không nhỏ là người nước ngoài có hợp đồng lao động hoặc sinh sống định cư tại Việt Nam có mối quan hệ hôn nhân với người Việt Nam, tìm kiếm công ăn việc làm tại Việt Nam, nhập quốc tịch Việt Nam.
  Mặt khác, do hoàn cảnh lịch sử để lại, có rất nhiều vướng mắc trong việc giải quyết tranh chấp dân sự về nhà ở có yếu tố nước ngoài tham gia, đặc biệt là người Việt Nam định cư ở nước ngoài đầu tư về mước mua bản bắt động sản tại Việt Nam trước khi có các chính sách về việc cho phép người Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam hoặc có sự tồn tại của các giao dịch dân sự về nhà ở, đất đai vong chưa có các quy định của pháp luật để giải quyết. Thông qua người thân đứng tên để mua nhà ở, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở Việt Nam núp bóng người thân mua bản bất động sản sau đó phát sinh tranh chấp là hiện trạng xảy ra không hiểm trong các tranh chấp dân sự về nhà ở tại Việt Nam. Việc cho thuê, mua bản nhà ở có người Việt Nam định cư ở nước ngoài không được quy định rõ ràng từ trước khi có Nghị quyết số 1037/NQ-UBTVQH12 ngày 28/7/2006 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về giải quyết các giao dịch dân sự có người Việt Nam định cư ở nước ngoài tham gia đã gây nhiều khó khăn cho việc định đoạt quyền sở hữu nhà ở của người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Đây là những vướng mắc đáng kể nên các tranh chấp về giao dịch bất động sản ở Việt Nam cần có đường lối thống nhất trong xử lý nhằm bảo hộ các quyền sở hữu nguyên thủy, chính đáng của chủ thế có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam.
Vì vậy, nhóm các giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội đã nghiên cứu cả dưới góc độ lý luận và thực tiễn của vẫn đề mua nhà, sở hữu nhà ở của chủ thể có yếu tố nước ngoài để đề xuất về một cơ chế, chính sách, chỉ rõ các khoảng trống pháp lý hiện nay trong bối cảnh Quốc hội Việt Nam đang sửa đồng thời 3 đạo luật quan trọng là Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản.

Xin trân trong giới thiệu cùng độc giả cuốn sách về việc mua nhà, sử hữu nhà ở của chủ thể có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam.

Sách dày 248 trang, Khổ 14.5 x 20.5 giá phát hành 180,000đ/1 quyển
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để được chế độ ưu đãi:
Điện thoại: ​ 0989 147 555 - Zalo: 0989 147 555
Website: sachphapluat.com - Email: sachluatmoi@gmail.com

Sản phẩm khác

Bình luận khoa học Luật Đất đai năm 2024
-20%
BÌNH LUẬN KHOA HỌC LUẬT ĐẤT ĐAI
-30%

BÌNH LUẬN KHOA HỌC LUẬT ĐẤT ĐAI

Giá Bìa: 385,000 đGiá KM: 269,500 đ

Đặt hàng
Pháp luật về kinh doanh bất động sản
-20%

Pháp luật về kinh doanh bất động sản

Giá Bìa: 450,000 đGiá KM: 360,000 đ

Đặt hàng
facebook
zalo chat