Sản Phẩm

Giải quyết vụ việc dân sự ( Sách chuyên khảo )

TS. Nguyễn Quang Hiền
Lao Động

Số trang: 406 trang

Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2022

Tình trạng: Còn hàng

 

Giá KM: 189.000 đ (Đã bao gồm VAT)

Giá Bìa: 210.000 đ - Tiết kiệm: 21.000 ₫ ( -10% )

Mã sản phẩm: ST: 2022

Lượt xem: 579 (lượt)

Mua ngay

Nhập số điện thoại nhận tư vấn

   Pháp luật dân sự là công cụ pháp luật hữu hiệu nhằm thúc đẩy các giao dịch dân sự, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là trong việc xử lý các quan hệ pháp luật dân sự tranh chấp. Trong thực tiễn thụ lý và xét xử hiện nay cho thấy, việc giải quyết quan hệ pháp luật dân sự tranh chấp thường gặp một số khó khăn bởi do chưa có quy định của pháp luật hoặc mới có luật khung, chưa có tính định lượng cụ thể, tính ổn định không cao, các quy phạm pháp luật còn mâu thuẫn, chồng chéo và vẫn còn có những sai sót. Bên cạnh đó, Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 còn quy định tòa án không được từ chối giải quyết vụ việc dân sự vì lý do chưa có điều luật để áp dụng, tòa án phải áp dụng tập quán, áp dụng tương tự pháp luật, áp dụng các nguyên tắc cơ bản của pháp luật dân sự, án lệ, lẽ công bằng để giải quyết vụ việc. Do đó, việc nghiên cứu vấn đề giải quyết quan hệ pháp luật dân sự tranh chấp một cách có hệ thống và toàn diện để làm sâu sắc thêm các vấn đề lý luận, thực sự đang là chủ đề thu hút, chú ý của các nhà nghiên cứu cũng như những người hoạt động thực tiễn trong quá trình áp dụng pháp luật của giai đoạn cải cách tư pháp và xây dựng nhà nước pháp quyền ở nước ta hiện nay.

NO PHOTO

     Cuốn sách “Giải quyết vụ việc dân sự” đề cập và lý giải ở mức độ nhất định về những vấn đề nêu trên, cung cấp những kiến thức xã hội, pháp luật và thực tiễn, đề cập nhiều vấn đề mới về cách tiếp cận và quan niệm, cơ sở, tính chất và phạm vi. Tuy nhiên, việc giải quyết quan hệ pháp luật dân sự tranh chấp là vấn đề rộng lớn, phức tạp, đa dạng và nhạy cảm, cho nên nhiều vấn đề cần được tiếp tục nghiên cứu, trao đổi và tranh  biện trên diễn đàn khoa học pháp luật. Hy vọng rằng, cuốn sách sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu của bạn đọc và sẽ là tài liệu tham khảo dành cho những người quan tâm.

     Tuy đã cố gắng, nhưng cuốn sách vẫn không tránh khỏi một số hạn chế và những thiếu sót nhất định, mọi trách nhiệm thuộc về tác giả. Xuất phát từ quan điểm không quá cầu toàn và cố gắng tối đa để tránh những khiếm khuyết, chắc chắn rằng, với sự cảm thông và những ý kiến đóng góp, phê bình của bạn đọc cuốn sách sẽ được hoàn thiện hơn trong lần tái bản sau.

      Tác giả chân thành cảm ơn Nhà xuất bản Lao Động và các bạn đồng nghiệp đã góp ý, khuyến khích, ủng hộ cho ra mắt bạn đọc cuốn sách này

Sách dày 406 trang, khổ 14.5x20.5 Giá bìa 210,000đ/1 cuốn

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ nhân viên tư vấn để được chế độ ưu đãi:

Điện thoại: 083.78 29 229 - 0989.147 555 - Zalo: 0989.147 555

Website: sachphapluat.com Email: sachluatmoi@gmail.com

Sản phẩm khác

cam-nang-phap-luat-danh-cho-nganh-cong-an-nhan-dan
-20%
he-thong-52-an-le-viet-nam-hien-hanh
-20%

Hệ thống 52 án lệ Việt Nam (hiện hành)

Giá Bìa: 385.000 đ Giá KM: 308.000 đ

Đặt hàng

Giải quyết vụ việc dân sự ( Sách chuyên khảo )

Giải quyết vụ việc dân sự ( Sách chuyên khảo )

Giải quyết vụ việc dân sự ( Sách chuyên khảo )

Giải quyết vụ việc dân sự ( Sách chuyên khảo )

Giải quyết vụ việc dân sự ( Sách chuyên khảo )
Giải quyết vụ việc dân sự ( Sách chuyên khảo )
facebook
zalo chat
no photo

Tên sản phẩm

Đơn giá: 0 đ

Mua ngay

Thành tiền: 0.000 đ

Nội dung mô tả sản phẩm